Cách tắt chế độ phát video tự động trên Facebook

Khi lướt trên bảng tin Facebook thật không mấy dễ chịu khi gặp video của bạn bè gửi lên là nó cứ tự động phát sẽ làm tốn lưu lượng tốc độ mạng cao đối với các bạn sử dụng 3G chưa kể video có nội dung không lành mạnh hoặc không liên quan đến nhu cầu của bạn. TaiFacebookAZ sẽ hướng dẫn cách tắt chế độ autoplay tự phát video trên Facebook giúp các bạn không cảm thấy khó chịu mỗi khi đọc tin gặp video là Facebook tự động phát nữa.

Khi tắt chế độ autoplay video mỗi khi có video bạn cần click vào video đó nó mới tiến hành phát video còn không nó chỉ hiển thị ảnh đại diện video đó mà thôi, bạn không lo hết lưu lượng hay nóng máy vì có qua nhiều video trên Facebook hiện nay.

Cách tắt chế độ tự động phát video trên Facebook (Autoplay Video Facebook)

Thực ra cách tắt tự phát video trên Facebook khá đơn giản cũng không có gì là quá khó cả nhưng nếu mới chơi Facebook cũng không dễ dàng gì tìm thấy chức năng này.

 

cach tat tu dong phat video facebook

 

– Đầu tiên bạn cần vào chức năng cài đặt.

cach tat tu dong phat video facebook 1

– Tiếp theo trong phần cài đặt bạn chọn Video.

cach tat tu dong phat video facebook 2

Trong cài đặt video hãy chọn chức năng tự phát video, bấm vào mũi tên bên phải tính năng đó bạn chọn tắt.

Sau khi thiết lập cài đặt xong tài khoản của bạn sẽ không tự động phát video mỗi khi lướt phây gặp video của bạn bè hay các trang Fanpage nữa.

Sử dụng tính năng này bạn sẽ ít bị bực bội khi gặp quá nhiều video không mong muốn hay không có nhu cầu xem trên Facebook. Hãy chia sẻ bài viết cách tắt chế độ tự động phát video trên Facebook qua mạng xã hội với bạn bè để đưa hướng dẫn này cũng như nhiều kinh nghiệm khác mà mình đăng tải tới nhiều người đọc hơn bạn nhé.

Thông tin & Đánh giá
Cách tắt chế độ tự động phát video trên Facebook
Cách tắt chế độ tự động phát video trên Facebook
Gửi bình luận