Hướng dẫn chặn bạn bè trên Facebook đơn giản nhất

Khi sử dụng Facebook không thể tránh khỏi những trường hợp người khác quấy rối, chọc phá bạn bằng nhiều cách khác nhau. Nếu gặp phải tình trạng như vậy thì bạn đừng lo bời vì Facebook đã có tính năng chặn cho người dùng cần thiết. Mình sẽ hướng dẫn chặn bạn bè cũng như bỏ chặn tại bài viết này, mong là sẽ có ích phục vụ nhu cầu tìm kiếm của người sử dụng Facebook.

chan facebook

 

Khi chặn một ai đó thì người bạn chặn không thể kết nối, xem hoạt động của bạn khi truy cập đường dẫn trang cá nhân sẽ hiển thị là lỗi. Việc tìm kiếm bạn cũng không còn khả dụng nữa, khi tìm hệ thống sẽ không hiện tên tài khoản như thông thường mà thay vào đó là hiện tên khác giống mà thôi.

Hướng dẫn các bước chặn bạn bè trên Facebook

huong dan chan ban be tren facebook

– Đầu tiên bạn truy cập vào danh mục các chức năng của Facebook và chọn cài đặt tài khoản.

 

huong dan chan ban be tren facebook 1

 

– Sau đó Facebook sẽ hiện các chức năng như hình phía trên, bạn hãy click vào tính năng chặn.

 

huong dan chan ban be tren facebook 2

 

– Gõ tên tài khoản hoặc địa chỉ email của người bạn muốn chặn vào ô trống sau đó bấm chặn, làm tương tự nếu bạn muốn chặn nhiều người khác nữa. Khi bạn thực hiện chặn thành công lập tức Facebook tự đống hủy bạn bè khỏi danh sách.

Lưu ý: Không bao gồm các ứng dụng, trò chơi hay nhóm mà cả bạn và người này đều tham gia.

  • Cách dùng Facebook chi tiết

Cách bỏ chặn bạn bè trên Facebook

– Tương tự như cách chặn bạn bè bạn vẫn lần lượt thao tác như mình hướng dẫn ở trên vào cài đặt tài khoản > chặn sau đó xem danh sách những người dùng đã bị chặn. Bấm bỏ chặn tài khoản mà bạn muốn là xong. Tuy nhiên khi bỏ chặn phải 48h sau yêu cầu đó mới có hiệu lực đồng thời bạn phải yêu cầu kết bạn lại với người đó.

Như vậy mình đã hướng dẫn xong cách chặn và bỏ chặn bạn bè trên Facebook mỗi khi bạn bị làm phiền hay một lý do nào khác. Nếu còn chỗ nào vướng mắc không hiểu hãy bình luận bên dưới để mình giải đáp nhé.

Chúc các bạn sử dụng Facebook an toàn, lành mạnh nhé!

Thông tin & Đánh giá
Hướng Dẫn Chặn Bạn Bè Trên Facebook
Hướng Dẫn Chặn Bạn Bè Trên Facebook
Gửi bình luận