Cách chặn tin nhắn, mời chơi game, mời sự kiện, trang Fanpage, ứng dụng trên Facebook

Khi sử dụng Facebook không phải ai cũng hiểu hết được chức năng của nó bởi vậy có rất nhiều người vẫn thắc mắc khi dùng Facebook không chỉ trên điện thoại mà còn ở các thiết bị khác. Bài viết này sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn sử dụng chức năng chặn ở Facebook. Tuy nhiên với phiên bản Facebook di động bạn chỉ dùng được để chặn bạn bè mà thôi, để cập nhật đầy đủ hơn bạn có thể truy cập Facebook trên máy tính hoặc trình duyệt web ở máy điện thoại.

chan facebook

Tổng hợp các chức năng chặn của Facebook

Ở bài trước mình đã hướng dẫn các bạn chặn bạn bè trên Facebook rồi vì vậy hôm nay sẽ không nhắc lại trong bài viết này nữa, các bạn có thể truy cập xem bài cách chặn bạn bè Facebook để xem lại nhé. Bây giờ chúng ta bắt đầu với từng chức năng còn lại ngay thôi nào.

Để vào chức năng chặn bạn cần truy cập theo các bước sau đây.

huong dan su dung tinh nang chan facebook

 

– Bạn chọn vào biểu tượng hình tam giác, sau đó chọn cài đặt.

huong dan su dung tinh nang chan facebook 1

 

– Ở phần cài đặt chung bạn chọn chức năng chặn như ở khung màu đỏ.

huong dan su dung tinh nang chan facebook 2

Và đây là tất cả các tính năng chặn mà Facebook cung cấp cho người dùng.

Chặn tin nhắn của bạn bè

– Nhập địa chỉ email hoặc tên nick Facebook của bạn bè vào ô trống sau đó nhấn enter để xác nhận.

Chặn mời cài đặt ứng dụng, chơi game

– Việc nhiều người mời chơi game để nhận thưởng là rất gây phiền toái cho bạn bởi vì suốt ngày nhận được mấy thông báo vớ vẩn này, để chặn bạn làm tương tự như chặn tin nhắn nhập tên của họ vào khoảng trống rồi enter xác nhận là xong.

Chặn lời mời tham gia sự kiện

– Bạn sẽ rất bực bội khi ai đó suốt ngày mời tham gia sự kiện nào đó mà không hề liên quan đến mình đúng không ? Để chặn bạn hãy nhập tên người đó vào ô và thực hiện sau đó sẽ không nhận được lời mời từ họ nữa.

Chặn ứng dụng

– Trên Facebook có vô số ứng dụng trò chơi khác nhau nếu bạn không thích một ứng dụng nào đó, không muốn thấy nó hiển thị trên bảng tin của bạn hãy gõ tên nó và chặn ngay.

Chặn trang (Fanpage)

– Hiện nay có nhiều trang Fanpage có nội dung không lành mạnh hoặc nếu thấy trang đó không hữu ích bạn có thể thực hiện chặn không cho nó tiếp cận cũng như hiển thị trên bảng tin của mình.

Đó là tất cả các tính năng mà Facebook cho phép bạn chặn nhưng nó không hỗ trợ sử dụng nếu bạn dùng máy di động. Hãy truy cập Facebook qua các trình duyệt hoặc trên máy tính, laptop để dùng nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hãy chia sẻ cho bạn bè nếu thấy nó có ích nha !

Thông tin & Đánh giá
Hướng Dẫn Sử Dụng Chức Năng Chặn Trên Facebook
Hướng Dẫn Sử Dụng Chức Năng Chặn Trên Facebook
Gửi bình luận