Cách bảo vệ tài khoản nick Facebook tránh bị đánh cắp

Khi lên mạng xã hội Facebook đôi khi cần đòi hỏi bạn phải luôn tỉnh táo trước các nguy hiểm ở đây bởi Facebook là một mạng xã hội mở trên các thiết bị kết nối internet nên có rất nhiều vấn đề bạn không lường được nhất là nguy cơ bị mất thông tin tài khoản. Có những cái bạn chỉ cần bất cẩn một chút là có thể dính vào cạm bẫy của người xấu ngay, ở bài này mình xin chia sẻ các cách để bảo vệ nick Facebook của bạn không bị đánh cắp.

Mình sẽ chia sẻ với các bạn một vài mẹo nhỏ để tài khoản Facebook của các bạn luôn được an toàn không bị người khác chiếm đoạt hay đánh cắp mất nhé.

Các lưu ý khi dùng Facebook tránh mất nick

Không click vào đường link lạ

– Khi dùng Fb nếu bạn gặp ai đó lạ nhắn tin hoặc đăng lên tường cá nhân một địa chỉ nào đó thì tuyệt đối không được click vào đó cẩn thận mất nick oan.

Không kết bạn trên Facebook nếu bạn không thực sự quen biết

– Bạn có thể kết bạn với bất kì ai ở Facebook tuy nhiên nếu bạn không quen biết người đó tốt nhất không nên kết bạn bởi không chỉ về vấn đề mất nick Facebook mà còn nhiều chuyện khác có thể xảy ra ví dụ như lừa đảo trên mạng…

Lưu ý với các nội dung nhạy cảm

– Thi thoảng ở Facebook bạn sẽ gặp một số người đăng lên nhóm những bài báo giật tít gây shock nhằm thu hút người dùng bấm vào đó, bạn hãy tỉnh táo và phân biệt các trang đó có phải báo uy tín hay không nhé.

Cẩn thận trước các trang web giả mạo

– Có nhiều trang web giả mạo giao diện giống y hệt Facebook nhằm cho người dùng đăng nhập và lấy thông tin tài khoản, hiện tại facebook chỉ hoạt động dưới các tên miền sau: www.facebook.com – fb.com – m.facebook.com – mbasic.facebook.com – fb.me nếu trang bạn truy cập tên khác địa chỉ này thì là web đó là trang lừa đảo nhé.

Đăng nhập trên thiết bị khác

– Khi đăng nhập tài khoản trên thiết bị khác như máy tính ở quán nét hay mượn điện thoại ai đó bạn cần phải đăng xuất sau khi dùng xong và nhớ không lưu mật khẩu ở thiết bị đó nhé.

Đó là tất cả những lời khuyên mình muốn gửi tới bạn để bảo vệ nick Facebook của mình không bị người khác lấy cắp. Hãy luôn là người tỉnh táo khi sử dụng Facebook bạn nhé !

Thông tin & Đánh giá
Những cách để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn
Những cách để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn
Gửi bình luận